AUD / USD đe dọa hình thành kênh tăng dần sau phút RBA

Giao dịch tiền tệ đã trở thành một môn thể thao dành cho khán giả, với AUD/USD hiện đang bị đe dọa bởi sự hình thành kênh tăng dần khi RBA sắp đến. Chúng ta hãy xem làm thế nào một kênh được hình thành bằng cách nhìn vào AUD/USD.

Vào ngày 24 tháng 6, biên bản RBA tiết lộ rằng ngân hàng trung ương đã loại bỏ việc cắt giảm lãi suất khỏi triển vọng kinh tế. Sức mạnh của AUD / USD theo sau ngay sau đó. Đến giữa trưa ngày 25 tháng 6, AUD / USD đã chạy trên Đô la Mỹ.

Đầu giờ chiều ngày hôm qua, giá đồng đô la Mỹ tương lai đã tăng mạnh sau phút RBA. Khi thị trường ngoại hối và AUD / USD cố gắng hình thành một kênh, nó đã được tiết lộ rằng chính phủ cũng đã thực hiện các bước để tiếp tục kích thích nền kinh tế và ngăn chặn khả năng chu kỳ thắt chặt của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ.

Điều này có khả năng chuyển thành sự suy yếu hơn nữa của AUD / USD, giúp đẩy Đô la Mỹ so với hầu hết các loại tiền tệ chính khác. AUD / USD tiếp tục giảm hôm nay sau khi biên bản RBA được phát hành.

Như chúng ta có thể thấy, một sự hình thành kênh có thể được hình thành khi có một kênh giao tiếp mở giữa hai loại tiền tệ. Mục tiêu của các kênh như vậy là duy trì tỷ giá hối đoái di chuyển theo cùng một hướng trong một khoảng thời gian dài.

Một mạng lưới các kênh được tạo ra để tạo điều kiện cho sự chuyển động trao đổi này và để tránh sự phân kỳ trong quá trình. Điều này cho phép tiền tệ được trao đổi để phát triển một hướng chung.

Trong thế giới giao dịch tiền tệ, tài sản trú ẩn an toàn hiện đang được sử dụng để phòng ngừa các tài sản tài chính có thể bị căng thẳng vì nó ảnh hưởng đến tăng trưởng, việc làm, thị trường chứng khoán và lạm phát. Trong vài năm qua, AUD / USD đã được bảo vệ như vậy.

Do đó, các công ty kinh doanh tiền tệ đã phát triển các kênh khác nhau để giao dịch bằng AUD / USD, bao gồm kênh đảo chiều, kênh tụt hậu và kênh gần. Tất cả ba kênh này đã xuất hiện vào ngày hôm qua sau khi phát hành biên bản RBA.

Mặc dù hiện tại cả ba kênh đều yếu, AUD / USD vẫn duy trì mức hỗ trợ mạnh từ 100 đến 120 AUD / USD và có khả năng sẽ tiếp tục giữ các mức này cho đến cuối năm nay. AUD / USD có thể vẫn bị mua quá mức hoặc bán quá mức, nhưng không thể giảm xuống dưới mức 62,00, nơi đặt kênh đóng.

Thật vậy, một trong những lý do chính khiến AUD / USD trở nên linh hoạt đối với các hành động của ngân hàng trung ương là giới hạn trên của kênh rất cao, rất hữu ích cho AUD / USD sau bất kỳ hành động thắt chặt RBA hoặc ngân hàng trung ương nào. Đây là lý do tại sao AUD / USD giữ sức mạnh sau phút RBA.

Nhìn về phía trước, không còn nghi ngờ gì nữa, AUD / USD sẽ tìm cách phá vỡ các ngưỡng kháng cự đã được thiết lập và hình thành một kênh trên 100 AUD / USD. Có thể là kênh có thể dịch chuyển trở lại phạm vi thấp hơn của phạm vi mục tiêu và có một điểm yếu tiềm ẩn trong thị trường có thể giữ ở mức đó.

Vì điều này, giờ RBA dường như có tác động nhiều hơn đến AUD / USD so với trước đây. Lần tới khi biên bản RBA được phát hành, sẽ rất thận trọng khi xem xét các kênh đang hình thành cho AUD / USD và kiểm tra xem chúng có đang giữ hay không.