Dầu thô, giá khí đốt tự nhiên một phần. Điều đó có nghĩa là gì

Đó là một con đường dài cho Hoa Kỳ và thế giới trong vài năm qua, nhưng ở đây chúng ta đang ở cuối của nó. Giá dầu và khí đốt tự nhiên cuối cùng đã đạt đến đỉnh cao và mỗi quốc gia đang cố gắng quyết định mức độ thảm họa của giá dầu và khí tự nhiên hiện nay thực sự là bao nhiêu.

Mọi người dường như nghĩ rằng sự sụp đổ của giá dầu thô là một tai họa của tỷ lệ sử thi, nhưng sự thật là trong thực tế, tình hình đã dễ kiểm soát hơn nhiều. Có một số yếu tố chống lại giá dầu và khí đốt tự nhiên, nhưng không phải tất cả các yếu tố đó đã biến mất.

Chỉ có một điều còn lại sẽ ngăn chặn sự sụp đổ của giá dầu thô. Đó là sự thống trị của đồng đô la Mỹ. Đồng đô la Mỹ là một loại tiền tệ rất mạnh và các quốc gia yếu hơn như Venezuela hoặc thậm chí Ấn Độ sẽ cần duy trì lãi suất cao để giữ cho chính phủ tài trợ và các tập đoàn hoạt động.

Điều này có nghĩa là không còn bất kỳ lý do nào để giá dầu thô tăng nữa. Có rất ít nghi ngờ về điều đó, bởi vì lực lượng duy nhất có khả năng ngăn chặn sự gia tăng là Đô la Mỹ. Tất nhiên, thực tế là đồng đô la Mỹ là tiền tệ dự trữ của thế giới sẽ phải được ghi nhớ.

Nhưng đồng đô la không phải là loại tiền tệ duy nhất liên quan đến sự sụp đổ của giá dầu thô. Trên thực tế, nhiều quốc gia đang đấu tranh để giữ tiền tệ của họ nổi lên. Ví dụ, Ả Rập Saudi, nhà sản xuất dầu lớn thứ hai trên thế giới, đang phải chịu giá dầu thấp và với ít dầu hơn, tiền tệ của nó đang sụp đổ.

Vâng, tất nhiên, đồng đô la Mỹ sẽ có giá trị hơn rất nhiều nếu giá dầu tăng. Tuy nhiên, Saudis cũng phải được cung cấp một số tín dụng. Trên thực tế, có lẽ họ đã tiết kiệm cho mình một khoản tiền lớn bằng cách duy trì lãi suất ở mức cao vô lý, về cơ bản đã hút sự giàu có ra khỏi nền kinh tế.

Nhưng họ đang cảm thấy khó chịu. Câu hỏi lớn mà mọi người đang đặt ra là dầu sẽ đến từ đâu bây giờ? Chà, nếu bạn cho rằng tất cả dầu đã biến mất khỏi mặt đất và dầu đã được khai thác từ đáy biển, thì giải pháp duy nhất cho vấn đề sẽ là phát triển nguồn dầu mới.

Và một trong những nguồn dầu mới có khả năng được phát triển là fracking. Bây giờ, nhiều người tin rằng cuối cùng Hoa Kỳ sẽ phải quay lại sử dụng xăng để cung cấp năng lượng cho xe, nhưng điều đó không xảy ra.

Một trong những phương pháp hiệu quả nhất để đạt được sự độc lập về năng lượng của chúng ta ngay bây giờ là phát triển các dạng năng lượng thay thế và bao gồm xây dựng các đường ống dẫn dầu và khí tự nhiên trên khắp Hoa Kỳ. Nghe có vẻ lạ khi nói rằng chúng ta nên tập trung vào một nguồn dầu mới, nhưng đó là giải pháp hợp lý duy nhất. Và đó là những gì sẽ được yêu cầu để giữ cho Đô la Mỹ không bị lao dốc thêm nữa.

Một khi những đường ống đó được xây dựng, sẽ có ít lý do hơn để giá trị đồng đô la Mỹ giảm xuống. Nói thẳng ra, nếu giá dầu ở mức thấp thì Đô la Mỹ sẽ tiếp tục tăng. Chúng ta có thể bắt đầu để xem kịch bản này sẽ kết thúc như thế nào.

Việc nhận ra rằng giá dầu và khí đốt tự nhiên sắp tăng đang bắt đầu nhận được sự chú ý của các chính phủ trên toàn thế giới. Một khi đồng đô la Mỹ bắt đầu giảm, họ sẽ bắt đầu sử dụng các đường ống dẫn dầu và khí tự nhiên mới được phát triển và cải tiến và quay lưng lại với các quốc gia sản xuất dầu và các quốc gia đã sụp đổ. Không có cách nào để dự đoán mọi thứ sẽ diễn ra như thế nào, nhưng tất cả các dấu hiệu cho thấy chúng sẽ trở nên khá tuyệt vọng.