Đô la Mỹ tăng lên có thể kéo dài, Yên tăng khi cổ phiếu giảm trên toàn cầu

Đô la Mỹ có phải là xu hướng ngắn hạn hay dài hạn không? Đô la Mỹ có xu hướng đảo ngược và nếu vậy, theo hướng nào?

Ngân hàng Nhật Bản đã tuyên bố rằng họ sẽ không cho phép đồng đô la tăng trên 10000 yên mỗi đơn vị. Nếu USD giảm xuống dưới mức này, người Nhật sẽ buộc phải duy trì đồng Yên ở mức thấp.

Kho bạc khá linh hoạt liên quan đến ngoại tệ và cũng sẵn sàng bán dài nếu USD mất giá so với chúng. Ngắn USD và trái phiếu sẽ phải tìm người mua nhưng họ không thể mua lâu vì Kho bạc dài hơn sẽ quá lỏng để vay.

Chúng ta không thể loại trừ khả năng Kho bạc hiện dễ bị tổn thương trước sự thay đổi trong chính sách tiền tệ của Hoa Kỳ. Hầu hết các phiên đấu giá Kho bạc không chứa dự trữ đầy đủ và các khoản nợ hiện tại khác và có thể dễ bị tổn thương đối với gói kích cầu.

Thị trường trái phiếu cũng bị ảnh hưởng bởi những thay đổi chính sách và khả năng Fed thoát khỏi thị trường Kho bạc của Fed hoặc tổ chức tài chính siêu quốc gia Citi có thể ảnh hưởng đến giá trị của trái phiếu. Thông báo của Cục Dự trữ Liên bang có thể dẫn đến tình trạng thiếu thanh khoản trên thị trường.

Chính sách lãi suất thấp của Fed sẽ dẫn đến sự tăng giá của đồng đô la và làm suy yếu thị trường Kho bạc, trong khi điều này sẽ đẩy tỷ lệ lạm phát đi xuống. Điều này có thể sẽ dẫn đến sự gia tăng trong thị trường bất động sản và chứng khoán trên toàn thế giới và tiếp tục củng cố USD.

Cũng có khả năng người Nhật sẽ để đồng yên ở mức thấp để tăng USD so với tiền tệ của họ. Điều này sẽ chỉ làm trầm trọng thêm xu hướng tăng của USD.

Nếu USD giảm xuống dưới đồng Yên, Kho bạc sẽ bán các vị thế dài của họ vì họ sẽ gặp khó khăn khi vay dài so với các loại tiền tệ này. Các vị trí ngắn sẽ trở nên rất chặt chẽ và có thể sẽ buộc thị trường sụp đổ.

Các quỹ phòng hộ và quỹ đầu tư tư nhân có thể bị buộc phải bán Kho bạc của họ vì triển vọng USD giảm khiến họ tìm kiếm các thị trường mới nổi có năng suất cao để đưa tiền vào. Điều này sẽ gây ra dòng vốn, sẽ không có lợi cho đô la

Như chúng tôi đã nói lúc đầu, chúng tôi muốn thoát khỏi nó. Một sự kết hợp của việc tăng bảng cân đối của Cục Dự trữ Liên bang, tăng lãi suất và tăng lãi suất ngắn và hỗ trợ giá cổ phiếu và bất động sản thông qua điều chỉnh thị trường sẽ khiến đồng đô la khó đảo ngược hơn nhiều.

Tất cả điều này sẽ gây ra sự điều chỉnh thị trường nhiều hơn. USD sẽ chỉ tăng hơn nữa, điều này khiến chính phủ Mỹ không thể quay trở lại mức cao nhất mọi thời đại.

Tôi hy vọng bạn sẽ xem xét tất cả điều này và suy nghĩ về nó. Bạn có thể tham gia bản tin của tôi dưới đây và tôi sẽ tiếp tục gửi thông tin cập nhật miễn phí về xu hướng đầu tư và thị trường Úc.