Đô la Mỹ tăng từ cõi chết khi VIX tăng vọt, cổ phiếu giảm giá

Sau vài năm lo sợ và không chắc chắn sau cuộc khủng hoảng tài chính năm 2020, các nhà đầu tư đang bắt đầu đánh giá lại vị thế của mình theo cặp USD / GBP. Chỉ số Dollar tiếp tục tăng điểm so với các đối tác Euro và Yen.

Các cổ phiếu trên Phố Wall đang mất điểm so với Đô la do hậu quả của sự yếu kém trong nền kinh tế Hoa Kỳ.

Một trong những lý do chính khiến USD / GBP tăng giá là do đồng Euro tiếp xúc với đầu cơ so với USD. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra, “kịch bản này là một hiện tượng toàn cầu hay nó chỉ giới hạn ở Mỹ?” Thật vậy, câu trả lời nằm ở mức độ đầu cơ của Euro so với USD và mức độ mà Euro bị thao túng.

Trong tuần qua, đồng Euro đã phải đối mặt với nguy cơ đầu cơ so với USD. Đầu tiên, đầu cơ trên thị trường chứng khoán Đức dựa trên kỳ vọng rằng đồng Euro sẽ tăng giá trị so với đồng đô la và đồng Euro sẽ bắt đầu tăng giá so với USD. Sau đó, các nhà đầu cơ chuyển sang suy đoán rằng USD sẽ tăng giá so với Euro.

Do đó, EUR / USD đã tăng giá trị và mất sức mạnh so với các nguyên tắc cơ bản của đồng Euro. Mô hình này đã được lặp lại trong suốt phiên giao dịch với khả năng EUR / USD sẽ tăng cao hơn. Có vẻ như Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ in đủ tiền để thúc đẩy chi tiêu và sự tự tin.

Trong phạm vi mà các nhà đầu cơ tin rằng EUR / USD sẽ tăng giá so với USD, các nhà đầu cơ cũng tin rằng EUR / JPY sẽ tăng giá so với Yên Nhật. Hơn nữa, một số suy đoán rằng đầu cơ vào đồng Euro sẽ tiếp tục và EUR / GBP có thể tăng giá so với Bảng Anh. Khi thị trường châu Âu đóng cửa cho tuần lễ hè, Euro vẫn có thể yếu và yếu hơn so với sức mạnh của nhu cầu đầu cơ.

Và đến mức mà các nhà đầu cơ tin rằng EUR / USD sẽ tăng giá so với Bảng Anh, họ dự đoán rằng USD / GBP sẽ tăng giá so với Bảng Anh. Điều gì đúng với đồng Euro cũng đúng với USD / JPY. Khi các cặp USD / JPY này di chuyển thấp hơn, Đô la Mỹ mạnh lên.

Tuy nhiên, do sự hỗ trợ được cung cấp bởi nhu cầu đầu cơ, EUR / JPY sẽ tiếp tục suy yếu. Đó là một tính năng tiêu chuẩn của nhu cầu đầu cơ mà đồng Euro sẽ tăng giá so với USD nhưng không đủ để vượt qua nhu cầu đầu cơ. Do đó, giá trị của USD / JPY sẽ tiếp tục giảm, ngay cả khi nhu cầu của nó tăng trưởng khiêm tốn.

Điều đáng chú ý là đồng Euro đã tăng giá do sự đầu cơ về sức mạnh của đồng Euro so với USD. Tuy nhiên, sự gia tăng giá trị của Euro không bù đắp được nhu cầu đầu cơ. Do đó, đồng Euro đang suy yếu hơn so với USD.

Do đó, miễn là nhu cầu đầu cơ tồn tại, đồng Euro có thể được dự kiến ​​sẽ giảm so với USD. Nhưng đến mức đồng Euro trở nên đủ mạnh, nhu cầu đầu cơ sẽ nhanh chóng cung cấp đủ sức mạnh để khiến đồng Euro tăng giá so với USD. Nhu cầu mạnh mẽ như vậy có thể đẩy đồng Euro lên một mức trên mức sức mạnh nội tại của nhu cầu.

Do đó, có vẻ như EUR / JPY có thể tăng giá trị so với đồng Euro nếu nhu cầu đầu cơ đối với loại tiền này tăng. Cũng có thể EUR / GBP có thể tăng giá so với Bảng Anh nếu nhu cầu đầu cơ đối với loại tiền này tăng. Sẽ rất thú vị để xem liệu các nhà đầu tư tập trung vào các loại tiền riêng lẻ, trên Euro hay GBP.

Đồng Euro đã là một trong những loại tiền tệ có giá trị nhất thế giới. Nó có tiềm năng trở nên có giá trị hơn nữa do kết quả của nhu cầu đầu cơ đối với đồng Euro so với USD. Cũng có khả năng đồng Euro có thể tăng giá so với Bảng Anh nếu nhu cầu đầu cơ đối với loại tiền này tăng.

Tóm lại, Đô la Mỹ đang tận hưởng một thời kỳ hoàng kim mới do sự tăng cường nhất quán của nhu cầu đầu cơ so với USD. Sự tăng giá hơn nữa của USD so với đồng Euro và các loại tiền tệ khác là có thể trong ngắn hạn. Tuy nhiên, nhiều khả năng nhu cầu đầu cơ của USD so với Euro sẽ tiếp tục vượt xa mức tăng trưởng này trong ngắn hạn.