Dự báo giá DAX 30: Chỉ số có thể thoát khỏi phạm vi của nó không?

Có bất kỳ lý do nào để chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm từ mức 31.000 hiện tại không? Có nhiều nhà đầu tư sẽ nói rằng vì không có sự kiện sắp xảy ra hoặc thông báo lớn nào của Cục Dự trữ Liên bang sẽ châm ngòi cho sự sụt giảm. Nếu đây là trường hợp, thì đối số cho rằng không có lý do gì để DAX bỏ.

Trên thực tế, một nhà giao dịch có thể bị cám dỗ đưa nhiều tiền của mình vào thị trường. Điều này sẽ là do các nhà đầu tư đang xem sự yếu kém liên tục trên thị trường là một cơ hội. Ngay cả khi không có tin tức, các nhà đầu tư sẽ tiếp tục ở lại thị trường.

Tuy nhiên, người bi quan có thể đúng và DAX có thể từ chối rất nhiều. Với thị trường chứng khoán trong chế độ mùa thu, nhiều nhà đầu tư sẽ muốn thoát khỏi nó trước khi họ nhận ra rằng vị trí của họ đã vượt khỏi tầm kiểm soát. Các nhà đầu tư khác có thể muốn bán hết vì sợ rằng thị trường sẽ còn giảm hơn nữa.

Sự yếu kém trên thị trường sẽ tiếp tục có tác động lớn đến nền kinh tế. Trên thực tế, nhiều nhà phân tích tin rằng sự sụt giảm của thị trường chứng khoán sẽ đẩy nền kinh tế vào suy thoái vào đầu năm 2020.

Có nên bán ra thị trường? Thực tế là bạn không nên lo lắng về thực tế rằng DAX đang chịu áp lực vào lúc này. Thay vào đó, bạn nên tập trung vào thực tế là thị trường chứng khoán đang giao dịch thấp hơn so với những gì hầu hết mọi người mong đợi.

Điều này là do thị trường có số lượng người tham gia thấp. Đây chỉ là một trong những yếu tố quyết định cách thị trường chứng khoán di chuyển. Việc các nhà đầu tư đang giao dịch thị trường cho chúng ta biết rằng những người tham gia cũng đang suy đoán về tương lai.

Khi bạn nhìn vào thị trường, bạn sẽ thấy rằng một số công ty đang làm rất tốt. Một điều mà các nhà đầu tư trung bình không biết là có nhiều công ty đang bán cổ phiếu vì họ có sự tăng trưởng tốt. Những gì các công ty đang bán cổ phần của họ là những gì xác định giá trị hiện tại của cổ phiếu.

Mọi người thường bán cổ phiếu của họ vì họ tin rằng có một giá trị thấp sắp xuất hiện. Nếu có một giá trị cao sắp tới, thì giá có thể tăng cao hơn.

Để theo kịp các thị trường nói chung, điều quan trọng là DAX phải nằm trong một phạm vi. Thật không may, thị trường đang tiến gần đến điểm này. Lý do là sự kết hợp của thời gian dài của dữ liệu kinh tế yếu, báo cáo thu nhập yếu hơn, thanh khoản thấp và thiếu tăng trưởng đều sẽ có tác động tiêu cực đến thị trường.

Một điều mà bạn cần nhớ là sự biến động trên thị trường thực sự có khả năng tăng trong năm tới. Điều này là do có rất nhiều thông tin tiêu cực ra khỏi đó. Do đó, nhiều nhà đầu tư sẽ tin rằng nền kinh tế đang suy thoái.

Các nhà đầu tư đang rất bối rối tại thời điểm này vì họ đang ở trong một vòng phản hồi tiêu cực. Nếu bạn đang ở trong một vị trí để mua và bán cổ phiếu bất cứ lúc nào, bạn nên xem xét tận dụng các cơ hội mà bạn có thể có được.