GBP, USD Eye Brexit, Tranh luận tổng thống & Triển vọng cho các cuộc nói chuyện kích thích

Khi Hợp chủng quốc Hoa Kỳ đã đi đến ngã ba đường với cuộc bầu cử tổng thống và cuộc bầu cử sắp tới của Anh, một số báo chí đang suy đoán về tác động của hai sự kiện này đối với thị trường toàn cầu. Đối với một số người, đó là cơ hội để có cái nhìn xa hơn về tiền tệ và tác động có thể có của nó đối với tương lai của nền kinh tế thế giới.

Có khả năng GBP, USD có thể giảm so với bảng Anh do kết quả của cuộc tranh luận tổng thống. Cựu thống đốc của New York là một nhà phê bình nổi tiếng của Cục Dự trữ Liên bang và được coi là một ứng cử viên thiên tả trong cuộc đua. Một số thương nhân tin rằng ông sẽ trở thành một tổng thống tốt của Hoa Kỳ.

Một số nhà phân tích cũng tin rằng ông có thể làm tốt ở châu Âu bằng cách dẫn đầu một chiến dịch chống lại Liên minh châu Âu và các chính sách của nó. Những người khác nghĩ rằng một nhiệm kỳ tổng thống của Hillary Clinton sẽ dẫn đến việc tiếp tục các chính sách của Obama và đồng Euro sẽ giảm giá.

Cuộc bầu cử sắp tới của Vương quốc Anh sẽ có ảnh hưởng lớn đến thị trường Forex. Các nhà giao dịch coi Ed Balls là một cặp tay an toàn ủng hộ việc thắt lưng buộc bụng. Một số người nói rằng quan điểm của ông là kết quả của việc là một đảng viên Lao động lâu năm. Cũng có suy đoán rằng anh ấy có thể ủng hộ châu Âu, nhưng anh ấy còn quá trẻ để nhớ cuộc khủng hoảng kinh tế ở Anh thảm khốc như thế nào khi nó diễn ra cuộc bầu cử lần cuối.

Nhiều người coi Ed là kiểu chính trị gia thích nói về sự nghiệp cá nhân của mình hơn là hoàn thành công việc cho đất nước. Những bình luận của ông về tình trạng thất nghiệp thường gây tranh cãi và nhiều người cho rằng ông đã không làm tốt công việc để nắm bắt được vấn đề.

Một trong những câu hỏi lớn về cuộc bầu cử này là liệu nó có gây chia rẽ hay không hay liệu các ứng cử viên có tiếp tục cầm súng. Các nhà giao dịch cảm thấy rằng họ sẽ phải chấp nhận kết quả của cuộc bầu cử bất chấp, nhưng họ có thể bỏ phiếu cho cả hai bên lập luận.

Ở Anh, có khả năng bảng Anh có thể đánh bại đồng Dollar sau cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ, nhưng một số người tin rằng có khả năng nó có thể tăng lên và gần bằng với mức của GBP, USD trước khi kết thúc. của năm. Một số người cũng nói rằng các nhà đầu tư có thể kỳ vọng đồng Euro sẽ đi xuống trong vài tháng tới.

Tại Hoa Kỳ, nhiều người tin rằng cuộc bầu cử sắp tới có khả năng ảnh hưởng lớn đến GBP, USD và Cục Dự trữ Liên bang, và có khả năng điều này có thể khiến đồng tiền này chạm mức thấp nhất vào thời điểm này. Tuy nhiên, kết quả cuộc bầu cử sẽ chỉ có ảnh hưởng đáng kể đến thị trường trong vài tháng đầu năm 2020, vì vậy bất kỳ biến động lớn nào có thể được thực hiện sẽ chỉ tồn tại trong thời gian ngắn. Triển vọng dài hạn vẫn lạc quan và các nhà giao dịch hy vọng rằng GBP, USD sẽ tiếp tục tăng cho đến cuối năm.

Như đã nêu trước đây, có khả năng Vương quốc Anh có thể gặp một số bất ổn chính trị sau cuộc bầu cử. Một ứng cử viên, Theresa May, đã rất chỉ trích EU, và lập trường của bà về vấn đề nhập cư đã bị các đối thủ chỉ trích. Nếu điều này xảy ra, có thể đồng Bảng Anh sẽ giảm thấp hơn so với USD và điều này có thể gây ra rất nhiều vấn đề cho thị trường tài chính Anh.

Cũng có khả năng Vương quốc Anh sẽ phải đàm phán lại mối quan hệ của mình với Liên minh châu Âu để đưa nền kinh tế của mình hoạt động trở lại. Khi các cuộc đàm phán bắt đầu, nhiều người tin rằng điều này có thể tạo ra hiệu ứng domino khiến đồng bảng Anh giảm hơn nữa so với USD.

Một số người coi Ed là một rủi ro đối với tăng trưởng kinh tế, nhưng những người khác tự tin rằng anh ta sẽ có thể định hướng nền kinh tế trong tương lai và đi trước đường cong. Nhiều người trong ngành Dịch vụ Tài chính cảm thấy rằng anh ấy là một kẻ yếu và họ không mong đợi anh ấy sẽ làm rất tốt vai trò của mình. Có một số suy đoán rằng chính phủ có thể giảm thuế cho các ngân hàng để kích thích cho vay, điều này sẽ giúp bù đắp thu nhập bị mất do nợ xấu và giúp nền kinh tế tăng trưởng trở lại.

Dù kết quả của cuộc bầu cử ở Vương quốc Anh như thế nào, các thị trường sẽ theo dõi để xem những bất ổn chính trị nào xảy ra trên nước Mỹ trong những tháng tới. Với việc đồng Euro giảm giá so với USD và đồng USD yếu hơn, khiến thị trường toàn cầu thu hẹp lại, tiềm ẩn nhiều bất ổn.