Giá dầu duy trì ở mức thấp khi sản lượng của Mỹ giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2018

Tại sao giá dầu duy trì ở mức thấp khi sản lượng của Mỹ giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2020? Dưới đây là một số lý do. Một sự tăng trưởng gần đây ở Mỹ đã mang lại lợi ích cho sản xuất trong nước, nhưng nó cũng thúc đẩy sự gia tăng sản xuất dầu khí của Hoa Kỳ bằng cách tăng sản lượng dầu đá phiến của Mỹ và làm cho nước này ít phụ thuộc vào dầu Trung Đông. Với sự gia tăng sản xuất này, giá sẽ tăng, nhưng nó sẽ làm như vậy dần dần và không phải vì sự gia tăng nguồn cung dầu, đặc biệt là sự thiếu hụt nhu cầu hiện nay.

Tiêu thụ sẽ duy trì ổn định hoặc giảm nhẹ, điều này sẽ không ảnh hưởng trực tiếp đến người tiêu dùng, nhưng do mức giá ổn định, điều này sẽ ảnh hưởng đến các công ty phụ thuộc nhiều vào chỉ số giá tiêu dùng. Vì giá bán lẻ được liên kết trực tiếp với chỉ số giá tiêu dùng, điều này sẽ dẫn đến lạm phát.

Lạm phát là mối quan tâm của các nhà đầu tư, bởi vì khi lạm phát quá cao, nó có thể gây ra vấn đề tài chính. Khi giá dầu tăng, nhu cầu của nó cũng có thể sẽ tăng, giá hàng hóa khác cũng vậy.

Nền kinh tế chậm lại có thể sẽ góp phần làm giảm giá dầu, bởi vì các nhà sản xuất đã ở trong tình trạng bị kéo dài quá mức. Bằng cách phải cắt giảm sản xuất, và có sự sụt giảm trong sản xuất dầu thô, điều này sẽ làm giảm lượng dầu có thể được khai thác.

Các nhà đầu tư sẽ suy nghĩ kỹ trước khi đặt tiền vào dầu. Khi giá tăng, họ sẽ ở mức thấp hơn và điều này sẽ khiến các nhà đầu tư cảnh giác với việc đưa tiền của họ vào lĩnh vực này.

Điều tương tự sẽ xảy ra khi giá dầu tăng quá nhiều, bởi vì các nhà đầu tư có thể bán cổ phiếu của họ ở mức cao nhất để tìm cổ phiếu đáng tin cậy hơn. Điều này là không tốt cho các nhà đầu tư hy vọng kiếm được lợi nhuận tối đa từ lĩnh vực này.

Giá dầu để duy trì hoạt động cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi các sự kiện diễn ra ở các nền kinh tế mới nổi khác, cũng như với Trung Quốc. Giá sẽ dao động khi tác động của suy thoái kinh tế Mỹ được cảm nhận, và nếu nền kinh tế Trung Quốc tăng trưởng đáng kể thì giá sẽ tăng.

Khi giá dầu tăng, nhu cầu của nó cũng sẽ tăng, và giá của các mặt hàng khác không liên quan trực tiếp đến dầu cũng vậy. Các mặt hàng lớn nhất sẽ là một cái gì đó khác, bởi vì nhu cầu cho các hàng hóa khác sẽ tăng lên.

Người ta đã thấy rằng sự cạn kiệt của sản xuất dầu trong nước chỉ bị trầm trọng hơn do sự gia tăng sản xuất dầu và khí đốt từ mỏ đá phiến của Mỹ. Một báo cáo cho thấy sự cạn kiệt của trữ lượng dầu thô của chúng ta lớn hơn những gì Hoa Kỳ hiện đang sản xuất, có nghĩa là có rất nhiều nền tảng để sản xuất dầu và khí đốt.

Khi nền kinh tế thế giới chậm lại, giá dầu sẽ giảm, điều này sẽ khiến dầu và các mặt hàng khác tốn kém hơn, đó rõ ràng là tin xấu đối với rất nhiều người. Chính phủ sẽ buộc phải tăng thuế, do đó khiến người dân bình thường khó khăn hơn và họ sẽ buộc phải dựa vào hàng nhập khẩu đắt hơn, mặc dù điều này sẽ chỉ làm tổn hại đến nền kinh tế Mỹ một cách gián tiếp và không trực tiếp.

Giá dầu để duy trì hoạt động có thể sẽ ổn định nếu tình hình tài chính không xấu đi. Do thiếu nhu cầu ở Mỹ, sản xuất tăng và sản xuất chắc chắn sẽ tiếp tục tăng vì nguồn cung.