Giá dầu thô nhìn vào kế hoạch kích thích kinh tế của Trump

Giá dầu thô thường là sự phản ánh sức mạnh của đồng đô la Mỹ và nền kinh tế nói chung. Tuy nhiên, có một số câu hỏi về việc liệu thị trường có đáng trách không.

Thị trường đã trở nên tự mãn trong những tháng gần đây và mọi người không còn chú ý đến giá trị của đồng đô la. Đúng là sức mạnh của đồng đô la là một yếu tố khi nói đến chi tiêu quốc phòng của Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, nó không phải là yếu tố duy nhất. Đó cũng là một yếu tố khi nói đến tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc. Do đó, tôi thấy Trung Quốc đang nắm trong tay cả điểm mạnh và điểm yếu của đồng đô la.

Bởi vì điều này, sẽ không thực tế khi hy vọng rằng giá dầu thô sẽ tiếp tục tăng. Có quá nhiều yếu tố liên quan.

Nhưng mặc dù giá dầu thô đã giảm, tôi vẫn cảm thấy rằng chúng sẽ tăng trở lại. Do đó, tôi không nghĩ rằng kế hoạch kích thích sẽ tạo ra hoặc phá vỡ nền kinh tế.

Mặc dù kế hoạch kích thích chắc chắn được thực hiện, tôi sợ rằng nó quá ít và quá muộn. Trên thực tế, nhiều người Mỹ chỉ đang lấy số tiền của họ khi họ cố gắng xử lý tất cả các khoản nợ đang được tích lũy.

Tôi tin rằng kế hoạch kích thích là một khởi đầu tốt, nhưng nó nên được thực hiện mạnh mẽ hơn. Các chính trị gia cần phải chi nhiều tiền hơn và nhấn mạnh hơn vào việc kiểm soát chi tiêu ở Washington D.C.

Nhưng khi bạn cho rằng thâm hụt hiện đang ở mức cao nhất mọi thời đại, việc chi tiền cho các chương trình phúc lợi bổ sung sẽ không có ý nghĩa gì. Điều này sẽ không giúp ích gì cho nền kinh tế.

Trên thực tế, một số chính trị gia ở Washington D.C. hiện đang cố gắng phá hoại thị trường hàng hóa bằng cách sử dụng các phương tiện truyền thông để đổ lỗi giá dầu cho các chính trị gia không trung thực này. Điều đó không có ý nghĩa gì, cũng không giúp ích gì cho tình hình cả.

Khi chúng ta nhìn vào hoạt động của chính phủ trong các lĩnh vực khác nhau, người ta thường nghe về những vấn đề ngoài kia với sự phân phối thu nhập của quốc gia này. Tuy nhiên, không có bằng chứng cho thấy chính phủ đã thực hiện bất kỳ biện pháp nào để kiểm soát lạm phát đang xảy ra.

Do đó, người dân Mỹ cần bắt đầu sử dụng ý chí tự do của họ thường xuyên hơn trong những tháng gần đây. Bằng cách sử dụng loại tự do này, chúng ta có thể bắt đầu quá trình đưa ra quyết định của riêng mình.

Trong quá khứ, đã có nhiều trường hợp khi mọi người đổ xô đi mua hàng hóa ở mức cao nhất của nhu cầu và khiến giá giảm xuống mức mà nhu cầu đã đạt được. Chính tại thời điểm này, hầu hết mọi người bắt đầu đặt câu hỏi về động cơ của các chính trị gia.