Phục hồi tỷ giá EUR / USD mang lại mức cao hàng tháng trên Radar

Chúng ta hãy xem những phát triển gần đây trong sự phục hồi tỷ giá EUR / USD và xem nó có thể ảnh hưởng đến giá cổ phiếu như thế nào. Hiện tại, tỷ giá EUR / USD đang ở mức cao nhất mọi thời đại.

Nếu bạn chưa nghe về nó, thì tốt thôi. Tỷ giá EUR / USD về cơ bản là giá trị đồng đô la của một Euro. Bất cứ khi nào tỷ giá EUR / USD mạnh, đồng đô la mạnh.

Như bạn có thể biết, thị trường chứng khoán châu Âu dựa trên chỉ số của Đức. Vì Hoa Kỳ có rất nhiều công ty sản xuất sản xuất hàng hóa và vật tư được bán trên khắp thế giới, đồng đô la mạnh lên trong thời gian này.

Thật không may, chúng ta có xu hướng bán hết cổ phiếu ở châu Âu vào những thời điểm này và sau đó ngồi trên chúng một lúc. Nó đã xảy ra trước đây và sẽ xảy ra một lần nữa.

Vì thị trường chứng khoán châu Âu dựa trên chỉ số của Đức, nên có mối tương quan giữa những gì xảy ra trên thị trường và những gì xảy ra ở Đức. Và vì Đức có khu vực thị trường chứng khoán lớn ở châu Âu, tin tức từ lĩnh vực đó ảnh hưởng đến tỷ giá EUR / USD.

Ngoài ra, tin tức có xu hướng ảnh hưởng trực tiếp đến giá cổ phiếu. Các nhà đầu tư lo ngại về tương lai của nền kinh tế Mỹ quyết định không mua cổ phiếu từ các công ty Mỹ trong thời gian này.

Do đó, khi thị trường chứng khoán bắt đầu mạnh lên, các loại nhà đầu tư này chuyển tiền từ các công ty Mỹ sang các công ty châu Âu. Điều này cũng đúng với những nhà đầu tư chỉ muốn bán hết cổ phần của họ.

Vì vậy, nếu bạn là một trong những nhà đầu tư có tiền hàng ngày, tiền mặt của bạn sẽ trở thành một khoản mua hấp dẫn. Bởi vì thị trường đã tăng trong vài ngày qua, điều đó làm cho tỷ giá EUR / USD cũng tăng theo.

Do đó, cổ phiếu của bạn đã trở thành một giao dịch mua hấp dẫn bởi vì chúng sẽ rẻ hơn so với hàng ngày. Bạn cũng có rủi ro bán ra thấp hơn, bởi vì bạn đang giữ tiền của mình với giá thấp hơn hàng ngày.

Sau đó, bạn có thể tiếp tục giữ cổ phiếu của mình và xem giá cổ phiếu tăng lên khi thời gian trôi qua. Khi bạn có tiền trong túi, bạn không cần phải lo lắng về việc đẩy giá cổ phiếu của mình lên cao.

Về mặt này, có vẻ như giá của một cổ phiếu đã được thúc đẩy bởi thu nhập của nó, dường như là tương đối có thể dự đoán và ổn định trên cơ sở hàng ngày. Khi bạn bán cổ phần của mình, bạn có thể dễ dàng bán chúng với giá cao hơn nhiều so với số tiền bạn đã trả cho chúng và tăng sự giàu có của bạn.

Đây là lý do tại sao có rất nhiều người ngày nay muốn mua cổ phiếu với chi phí thấp, thay vì chờ đợi thị trường phục hồi. Bạn có thể thấy rằng cổ phiếu của bạn thậm chí bị định giá thấp khi bạn bán chúng sau này.